ăn trứng vịt lộn có tốt không

Tôi thấy môt số người bảo ăn trứng vịt lộn không tốt không biết là như thế nào, không biết có nên ăn không

thanhhoivn Supporter Được hỏi trong Tại Tháng Chín 10, 2017 Cuộc sống.
Thêm câu trả lời
3 Trả lời(s)

Trứng vịt lộn như chúng ta đã biết đó là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng. Nhưng không phải vì vậy mà ai cũng ăn được và cũng tốt cho người ăn. Có những người thuộc nhóm không nên ăn trứng vịt lộn mà cứ ăn bừa thì sẽ rất nguy hiểm, chưa thấy có lợi ích gì thì lại rước họa vào thân.

thanhtraloivn Train Câu trả lời Tại Tháng Chín 10, 2017
Thêm câu trả lời

Trứng vịt lộn là một món ăn bổ dưỡng và cũng khá ngon cho nên có rất nhiều người thích ăn món này, đồng thời được nó còn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý.
Nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối vì trứng vịt lộn là món ăn khó tiêu, nếu ăn trứng vào buổi tối xong, khi đi ngủ bạn sẽ bị khó chịu và đôi khi dẫn tới bị đầy hơi, không tiêu hóa được.
Như vậy trứng vịt lộn là món ăn rất bổ, giàu dinh dưỡng. Do đó ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu và đó cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.
Nếu ăn nhiều trứng vịt lộn mà lại ăn thường xuyên thì cũng khiến cơ thể bị dư thừa vitamin A, lượng vitamin A dư thừa này sẽ tích lũy dưới da, gan và làm vàng da, bong tróc da, ảnh hưởng xấu đến việc hình thành xương. Do vậy mỗi người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn tối đa 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.
Đối với phụ nữ có thai nên ăn 2 quả mỗi tuần tuần, nhưng không nên ăn 2 quả cùng lúc. Phải nhớ là bà bầu ăn trứng vịt lộn hoặc là ăn thật ít rau răm, hoặc không ăn vì rau răm có hại cho thai nhi.
Trẻ dưới 5 tuổi thì không nên ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các bé còn chưa phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới sình bụng, rối loạn tiêu hóa, rất có hại cho sức khỏe. Trẻ từ 5 tuổi trở lên nếu cho ăn trứng vịt lộn thì chỉ nên cho ăn 1/2 quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần là đủ (1/2 trứng vịt lộn tương đương 4-5 trứng cút lộn).

thanhtraloivn Train Câu trả lời Tại Tháng Chín 10, 2017
Thêm câu trả lời

Những người có những bện sau thì cũng nên kiêng hoặc không nên ăn trứng vịt lộn, những người bị các bênh liên quan đến cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút… vì nhưng người này khi ăn trứng vịt lộn có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ
Trứng vịt lộn cung cấp nhiều các dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể, giúp sản sinh ra nhiều năng lượng. Vì vậy những người gầy yếu muốn tăng cân thì có thể ăn món này.

thanhtraloivn Train Câu trả lời Tại Tháng Chín 10, 2017
Thêm câu trả lời

câu trả lời của bạn

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.