Ăn cơm chan canh có tốt không?

Tôi và tôi có biết một số người cũng rất hay ăn cơm chan canh vì nó dễ ăn nhưng thấy bảo ăn cơm chan canh là không tốt không biết là sao>

thanhhoivn Supporter Được hỏi trong Tại Tháng Chín 10, 2017 Cuộc sống.
Thêm câu trả lời
2 Trả lời(s)

Hiện nay theo tôi biết thì có rất nhiều người có thói quen chan canh khi ăn cơm điều này là thói quen xấu cần phải từ bỏ ngay. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì thói quen Ăn cơm chan canh là một sai lầm rất nhiều người mắc phải và cả khi cho trẻ em ăn các cha mẹ cũng thường có thói quen này để cho trẻ dễ ăn hơn. Mặc dù khi chúng ta chan canh vào cơm thì cơm sẽ mềm và dễ nuốt hơn nhưng nếu dễ nuốt thì thường chúng ta sẽ không nhai kĩ, việc thức ăn không được nhai kĩ trước khi vào dạ dày nếu thường xuyên thì rất có thể bạn sẽ mắc bệnh đau dạ dày.

thanhtraloivn Train Câu trả lời Tại Tháng Chín 10, 2017
Thêm câu trả lời

Việc nhai kĩ thức ăn khi chúng ta ăn rất có lời cho sự hấp thụ của cơ thể và có lợi cho sức khỏe chúng ta, nếu Ăn cơm chan canh thì việc nhai kĩ thức ăn sẽ rất khó vì khi chúng ta chan canh vào rồi thì cơm và thức ăn sẽ rất mềm và dễ nuốt và khi đó chúng ta thưởng nuốt luôn mà không cần nhai kĩ. Khi chúng ta không chan canh vào cơm thì khi chúng ta ăn chúng ta sẽ phải nhai để làm mềm và nhỏ cơm và thức ăn, khi nhai thức ăn enzyme trong nước bọt tiết ra sẽ rất có lợi cho qua trình hấp thụ thức ăn và đường tiêu hóa rất có lợi cho sức khỏe chúng ta, vì vậy chúng ta nên cố gắng tạo một thói quen tốt là không Ăn cơm chan canh, nếu ăn cơm mà thấy khó nuốt bạn có thể tưới 1 ít nước canh hoặc nước thịt nào đó chứ tuyệt đối không nên chan ngập canh vào bát cơm.

Chúng các bạn và gia đinh luôn mạnh khỏe và có những bữa ăn ngon miệng!

thanhtraloivn Train Câu trả lời Tại Tháng Chín 10, 2017
Thêm câu trả lời

câu trả lời của bạn

By posting your answer, you agree to the privacy policy and terms of service.